01.01.2012

01.01.2012

Khắp nơi trên thế giới đã bước qua năm mới 2012..

Ở mỗi nơi ,ở mỗi người tâm trạng  vui buồn khác nhau nhưng ngày 01.01.2012 có lẽ là ngày đẹp cho nhiều người..Ngày bắt đầu cho năm mới ..lại vào ngày Chủ nhật..thật thư giản..để ngủ bù cho ngày dài hôm qua .

(4 giờ sáng ..bạn bè chia tay nhau và bảo nhau .. không cần chúc nhau ngủ ngon..)

Tại Munich ngay đêm Giao thừa trời mưa rã rích đến ngày  đầu năm…thích hợp  cho một ngày đầu năm ngủ dậy muộn..

Trời mưa thì mặc trời mưa ,đêm Giao thừa ngoài trời tối đen ướt át và lạnh thiên hạ vẫn che dù đội mưa ra đường đốt pháo ..

Nhiều tia pháo hoa  chưa kịp bắn lên cao đã rơi ngay lộp độp xuống dù che mưa..

Dù vậy cả đêm này gần 100 triệu €  cũng đã bị dân Đức vốn tính cần kiệm đốt thành tro ..khói..Và tối nay vẫn còn nhiều người lén ra đường đốt  thêm  .. cho “ đã”..để  bỏ nỗi ấm ức với thời tiết ướt át  ngày hôm qua.

Mỗi năm chỉ có một lần để đón Tết…theo tâm lý này..dù kinh tế có xuống hay lên chắc tết Nguyên đán ở Việt Nam vẫn sẽ huy hoàng …đàng hoàng ..Chỉ không biết năm Rồng có liên quan chi đến vụ trời mưa không nhưng nhớ lại  ở Sàigòn hầu như không có mưa vào những ngày tết.

Chẳng giây  phút nào nhớ về  Sàigòn nhiều  bằng những phút giây đón Giao thừa ở đây.Nhớ những  con đường bụi khói đen  với một rừng xe chạy không lúc nào ngớt,cảnh người đông chen chúc..hàng quán như  nấm..cảnh nhậu nhẹt.. tiếng ồn ào  náo nhiệt khác hẳn không khí im vắng trước giờ giao thừa ở Đức..

Những ngày rộn rịp chuẩn bị đón lễ  đã trôi qua..ngày  đầu năm đã trôi qua..

Cuộc sống ngày thường lại bắt đầu..

Dù trước mắt  tuyết vẫn còn rơi ..nhưng những chiếc lá xanh mùa xuân  sẽ trở lại ..như những hy vọng ,ước muốn cho năm 2012 sẽ đơm hoa và kết trái  trong 12 tháng tới…

…Và ngày đáng nhớ trong năm nay có lẽ là ngày  12.12.12…

 

Dương Hoàng Dung

Munich 01.01.12

Werbeanzeigen