Bông Điên Điển

( Nồi canh mắm với bông điên điển này đặc biệt  gửi tặng bạn TN !)

Cuối tuần qua đi  chợ châu Á chợt thấy một gói bông màu vàng chẳng biết bông gì vì chỉ  ghi tiếng  Thái Lan..Hoa  được hái ở  Thái Lan và đem sang Đức bán.
Nhưng chợt nhớ đến cái  tên “ Bông Điên điển „..và hình ảnh bát canh của bạn hiền trong FB đã đưa lên mời..thế là .

Về nhà nấu một nồi lẫu mắm với mắm cá sặc đã được băm nhỏ xào chung cùng  hành, tỏi  ,xã ,ớt  , 1 miếng thịt vai  xắt  miếng nhỏ ngón tay ,một lát thơm xắt nhỏ bỏ vào nấu chung cho thịt mau mềm và có mùi thơm ,một khúc cá hồi, thả vài con tôm còn vỏ vào phút chót cho nó lội ,hẹ  xắt khúc ,tiêu băm nhỏ và  sau hết là rắc những cánh hoa dễ yêu này lên mặt nồi…lúc nồi mắm đang sôi sùng sục..tắt lửa ngay..

Cơm  vừa  nấu chín cùng  lúc  với nồi mắm,dĩa rau đơn sơ chỉ có dưa chuột băm nhỏ cùng rau quế,rau răm ,giá ,xà lách son ,thiếu bông súng đậu rồng,rau đắng..  nhưng chỉ với những cánh hoa vàng nho nhỏ  đã đem hương vị cả một cánh đồng miền quê ở miền Tây xa xôi nào đó..Tự  hỏi lúc còn ở Sàigòn  sao  mình chẳng hề biết đến  loài bông điên điển này..?

Nấu đại như thế với mắm không biết có đúng không ..?…
Nào xin mời các bạn tạm dùng „online “  ở đây….

Món này ăn thật nóng mới ngon..cùng với dĩa ớt  băm..để cay ..

để suýt xoa chảy nước mắt…vì ớt ..

chứ  không phải vì nghe Phi Nhung ca….

Dương Hoàng Dung

Munich

19.01.2012

http://vi.wikipedia.org/wiki/%C4%90i%C3%AAn_%C4%91i%E1%BB%83n

Advertisements