Nỗi buồn thua trận

19.05.2012

Champions-League

FCBayern vs  FC Chelsea

 Một sáng thứ bảy mùa xuân trời nắng tuyệt đẹp ,một ngày quá lý tưởng cho trận đá banh  đang được hàng triệu người theo dõi chờ xem..! Cả Bayern và  thành phố Munich như  sống lại những ngày tháng thần tiên của những ngày  WM 2006 .Dân Fans Bóng đá có mặt khắp nơi: trên các sân vận động,ngoài đường phố ,dưới các trạm tàu xe điện  ngầm /(U.bahn) ,ở các siêu thị và trong các vườn bia . Màu áo đỏ cùng cờ ,nón mang Logo  FCB tràn ngập đến tưởng chừng như thế giới này chỉ có FC Bayern   !

Một ngày thật đẹp để cùng bạn bè  ngồi  nơi sân cỏ hay trong các vườn bia vừa uống những ngụm bia  mát lạnh ..vừa nhấm nháp  các món ăn , vừa bàn chuyện đá banh.Món xúc xích  nướng thơm phức đi đôi cùng  sốt cà chua, món thịt gà nướng ,đùi heo nướng với lớp da nướng dòn tan béo ngậy mặn mà thật hợp với  bia lạnh .Cũng như bia hợp với bóng đá và bóng đá thì hợp với  Bayern và Bayern có nghĩa là FC Bayern !

Từ sáng sớm cho đến lúc trận đá bắt đầu vào chiều tối cả Bayern  ngập tràn niềm vui  hạnh phúc..Dù rất nhiều người  không vào được sân vận động Arena hay sân Olympia,nơi có chổ cho hàng trăm ngàn  Fans cùng theo dõi đá banh trên màn ảnh rộng.


Một vé xem đá banh  giá  „ chợ đen „ phút chót  đã tăng lên 2.500€ ( giá chính thức khoảng 350€)và một vé dành cho Fans xem  ở Olympia  ( chính thức chỉ có  5€ ) được „thổi“ lên tới 300€  ,một chổ ngồi mà vào thưở WM 2006 hãy còn là miễn phí!

Dù giá vé cao như thế nhưng  Fans đã phát khóc vì muốn mua cũng  không còn vé.!

Vé đã được phân phối từ lâu, đầu tiên là cho những người thân hửu của Uefa,những thành viên các câu lạc bộ đá banh ( FC) và khoảng 7.000 véđược Uefa xổ số cho dân thường.Trúng  được vé này  (chỉ phải trả tiền theo giá chính thức )cũng giống như trúng số độc đắc vì đó là tấm vé  được hàng trăm ngàn người mơ ước..

Và rồi  trận bóng bắt đầu..Mọi sinh hoạt khác như đã ngưng lại từ lâu..

Những ly bia được cụng vào nhau rôm rả..những ánh mắt  hướng nhìn  theo dõi chăm chú..Những lời  bàn tán sôi nổi ..những con số cá độ được nhắc tới…

Những tiếng la lớn cổ võ của hàng ngàn người xen lẫn tiếng kèn thổi ..tiếng huýt sáo..

Nhịp  tim đập mạnh theo từng  đường banh đang dẫn vào khung thành,nhịp thở như ngưng lại, treo  tít lên cao trong những giây phút   cầu thủ yêu quý đang qua  lọt  vào góc cận khung thành..

Tiếng hò reo  cho những  lần ghi bàn ..hụt ..tiếp nối tiếng thở dài tiếc nuối …

Bây giờ dù là tiên nữ cũng khó thể  lôi kéo chàng đi làm việc chi khác khi chàng đang dõi mắt theo đá  banh..ở trận này..!

Trận đấu kéo dài  hơn mong đợi  và sau 120 phút  FC Bayern đã thua trận với hai cú sút trượt ra khung thành ở  những quả đá 11 mét !

Chúa ơi..không tưởng tưởng nỗi là FCB có thể bị  thua ..!

Một trận thua cay đắng nhất , chủ tịch vinh dự Franz Beckenbauer đã 

thốt lên !

Sau một ngày dài  với bao mong mõi ,đợi chờ,  trong phút chốc tất cả như chẳng còn bao nhiêu sức lực để chịu đựng cú thua này..!

Lẽ ra sau khi trận đấu kết thúc sẽ là những tiếng reo hò ngoài đường phố  và những màn nhảy  múa ,cùng nhau uống rượu ăn mừng suốt đêm ..thì khắp nơi giờ đây  như im lìm trong không khí ngột ngạt..như có tang !

Trận đấu kết thúc nữa đêm cũng là dịp để mọi người có thể leo ngay lên giường nằm.. nhưng  nào có ngủ được đâu ..!Cơn buồn ngủ như  bị trì kéo trong mớ suy nghĩ ngổn ngang về những đường bóng vừa qua…Giấc ngủ không tới trong nỗi bàng hoàng  không tin rằng mình đã thua cuộc!

Trong thành phố lực lượng cứu hỏa được báo động phải sẳn sàng   vì nghe đâu có những kẻ đang lăm le  nổi lửa đốt nhà ..đốt cả thành phố do trận  thua này!

Không chỉ là  nỗi buồn  mà là …niềm đau..!

Phải còn gì đau hơn kia chứ khi  sân vận động  là do chính mình xây lên,cúp cũng do mình làm,tất cả Fans đều là phe ta..đội bóng của mình đá tuyệt vời ,trên cơ đối thủ  và có biết bao nhiêu cơ hội ghi điểm làm bàn..vv..

Thế mà thua !..

Bây giờ đừng có bà vợ hay cô bồ yêu dấu  nào dại dột mở miệng bảo

„ Bọn Chelsea nó đá hay hơn .!“..có là chia tay hay ly dị ngay ..!

Gary Lineker với câu nói nỗi danh:

 „ Đá banh là một trò chơi đơn giản ,22 gả đàn ôngchạy đuổi bắt một quả banh trong vòng 90 phút và cuối cùng người Đức luôn thắng „

 („Fußball ist ein einfaches Spiel. 22 Männer jagen einen Ball 90 Minuten hinterher und am Ende gewinnen immer die Deutschen“) .

Sau trận đá banh này ông đã vội  ghi thêm vào câu nói trên của mình :

„Điều này không còn nữa“!  („Nicht mehr! „)..

Thật sự đau lòng trong trận thua này có lẽ vì nó đã phá vở tất cả các „huyền thoại“ về đá bóng  Đức ,như  chuyện  bao giờ cũng thắng,nhất là những bàn thắng  khi  đá 11 mét ..!!

 Báo chí  Đức ghi như an ủi cho tất cả :Việc FC Chelsea thắng trận là một „tai nạn“ ( Unfall) trong lịch sử bóng đá !Đội Chelsea không đáng hưởng bàn thắng này, kết quả này thật sự như một  trò hài lố bịch !..

Dẫu có viết ,có ghi  thế nào trên báo thì thua cuộc ..cũng vẫn là thua cuộc..!

Và nỗi buồn thua trận này ngấm từ từ ..như vết thương đâm sâu ..còn lâu mới  xóa tan  được.Có chăng là qua những bàn thắng trong ..EM sắp tới !

Phải ..EM 2012 đã sắp đến..!!

 Hãy chờ xem  trận  đá của FC Bayern vào 09.06.2012  !..

Khi đã yêu thì  người ta dễ tha thứ ..!

Tất cả các trái tim của Fans FC Bayern như đã sẳn sàng tha thứ cho  đội bóng yêu quý của mình với niềm hy vọng đã nhóm lên cho những ngày đá banh sắp tới..

Munich

19.05.2012

Dương Hoàng Dung

 

Werbeanzeigen